Các Framework xây dựng website nào đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay?

Các Framework xây dựng website nào đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay?

Biểu đồ các Framework website phổ biến nhất 2020 theo Builtwith.com. Được thống kê từ hơn 1 triệu website phổ biến trên toàn thế giới.

Biểu đồ các Framework website phổ biến nhất 2020 theo Builtwith.com. Được thống kê từ hơn 1 triệu website phổ biến.
Framework website phổ biến nhất 2020 theo Builtwith.com.

Các Framework xây dựng website nào đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay?

PHP

PHP vẫn là ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất, có đến khoảng 60-70% website trên toàn thế giới sử dụng CMS WordPress – Là một CMS với mã nguồn mở và được rất nhiều cộng đồng đóng góp. Các website xây dựng từ WordPress đa phần là website giới thiệu thông tin, E-Commerce, dịch vụ,… và ít chức năng quản lý, tương tác dữ liệu phức tạp. Thời gian xây dựng website với WordPress thường nhanh hơn các Framework khác.

PHP

Hiện tại, WordPress đã phát triển trên phiên bản WordPress 5.0 + với nhiều chức năng cải tiến và ngày càng phát triển hơn. Nền tảng WordPress có nhiều plugin hỗ trợ để xây dựng website, bao gồm miễn phí và trả phí. Nếu bạn cần một website không quá phức tạp về chức năng, chuẩn SEO, nhiều giao diện đẹp thì WordPress có thể là một lựa chọn tốt.

Ngoài ra, PHP vẫn tỏ rõ sức mạnh của mình với các Framework tùy chỉnh khác cũng rất phổ biến. Một số Framework tiêu biểu như Laravel, CodeIgniter, Symfony, Zend, Phalcon, CakePHP, Yii, FuelPHP,… Các framework này có khả năng phát triển về quản lý và tương tác dữ liệu trên website rất tốt. Website PHP cũng có thể được xây dựng qua mô hình MVC tùy chỉnh riêng biệt và cũng không có giới hạn trong việc phát triển.

Xem thêm: Thiết kế website PHP

ASP.NET

ASP.NET là Framework lập trình được Microsoft phát triển. ASP.NET cốt lỗi xây dựng từ 2 ngôn ngữ phổ biết là C# và VB.NET. Trước đây, 2 ngôn ngữ này thường được sử dụng để lập trình, xây dựng phần mềm, sau đó khi công nghệ phát triển thì được mở rộng ra nền tảng website.

 

ASP.NET

ASP.NET hiện nay được phổ biến với ASP.NET Webform và ASP.NET MVC. ASP.NET Webform được sử dụng rộng rãi hơn. Thông thường, chúng ta hay thấy ASP.NET được dùng trong các website quản lý dữ liệu, website phục vụ cho việc quản lý hoạt động kinh doanh,… hơn là các website chỉ hiển thị và giới thiệu thông tin.

Tính bảo mật của Website ASP.NET rất cao, một phần vì website ASP.NET là mã nguồn đóng. Sau khi xây dựng, thư viện xử lý dữ liệu trong mã nguồn sẽ được đóng gói thành các tập tin với đuôi .dll, chỉ có chức năng đọc (bằng phương thức mã hóa bảo mật) và không thể ghi trên tập tin này cho dù bạn có thể truy cập được vào source code.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *