Tương lai của đo lường: Điều gì nằm ở phía trước cho các Digital Marketers vào năm 2020

Tương lai của đo lường: Điều gì nằm ở phía trước cho các Digital Marketers vào năm 2020

Một trong những lợi thế lớn nhất của quảng cáo kỹ thuật số so với phương tiện truyền thông truyền thống là các marketers có khả năng đo lường và báo cáo về hiệu quả quảng cáo của họ. Liên kết quảng cáo với hành động của người tiêu dùng và hiểu được chiều sâu của sự chú ý và sắc thái của hiệu suất từ lâu đã là lời hứa của quảng cáo trực tuyến. Nhưng mặc dù đã có hơn 20 năm đổi mới, việc đo lường hiệu quả và chứng minh giá trị của marketing vẫn là những thách thức lớn đối với các thương hiệu và nhà quảng cáo.

Khi chúng ta bước vào một thập kỷ tăng trưởng mạnh mẽ cho digital marketing, đây là năm xu hướng định hình tương lai của đo lường, giúp các marketers lập kế hoạch cho một tương lai có thể định lượng và thành công.

Xác minh trở thành cơ sở, không phải là mục tiêu

Hầu hết các marketers hiện nay đánh giá một quảng cáo có hợp lệ hay không dựa vào thước đo cơ bản của hiệu suất là yếu tố có thể xem và an toàn thương hiệu. Tuy nhiên, khi quảng cáo kỹ thuật số tiếp tục đòi hỏi một phần ngân sách marketing lớn hơn, các marketers sẽ ngày càng đòi hỏi nhiều hơn từ các chiến lược đo lường của họ để giải thích cho việc đầu tư cao hơn. Chỉ dựa vào xác minh sẽ không còn đủ.

Đó là lý do tại sao các marketers sáng tạo đang vượt ra khỏi sàn xác minh để xây dựng các mục tiêu cao hơn cho sự thành công của các chiến dịch của họ bằng cách đo lường tác động của họ đối với hành động của người tiêu dùng.

Chất lượng truyền thông thay đổi thương hiệu

Với các thương hiệu và nhà quảng cáo vượt ra ngoài xác minh, các nhà xuất bản cũng phải đối mặt với việc thay đổi cách họ đo lường và báo cáo về khoảng không quảng cáo. Đối với các nhà xuất bản, việc đo lường lại có nghĩa là một cách tiếp cận hoàn toàn mới đối với chất lượng truyền thông.

Các nhà xuất bản có nhiệm vụ chứng minh cho các thương hiệu và cơ quan rằng môi trường, nội dung và đối tượng của họ là cao cấp. Điều này cho phép họ quản lý phần lớn hơn của thị phần quảng cáo trong một môi trường cạnh tranh cao. Nhưng để làm điều này, họ cần phải kể một câu chuyện chất lượng truyền thông hấp dẫn. Và câu chuyện đó phải phức tạp hơn sự an toàn và khả năng xem thương hiệu cơ bản.

Khi các nhà xuất bản chỉ đo chất lượng phương tiện về mặt an toàn thương hiệu, khả năng xem và lưu lượng truy cập không hợp lệ, họ sẽ bỏ lỡ các tín hiệu quan trọng khác cho thấy cái nhìn toàn diện về cách quảng cáo của họ hoạt động.

Sự thật là, có vô số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng phương tiện, bao gồm trang quảng cáo hỗn tạp, định dạng quảng cáo, thư viện ảnh, trải nghiệm trang web và chất lượng lưu lượng truy cập. Các nhà xuất bản có tư duy tiến bộ hiểu điều này và do đó có thể kể những câu chuyện hấp dẫn cho thương hiệu và đối tác quảng cáo của họ.

Các marketers tập trung vào kết quả kinh doanh

Nhiều marketers hoạt động mà không hiểu sâu về cách các chiến lược kỹ thuật số đang tác động đến doanh nghiệp của họ. Muốn đạt được sự hiểu biết đó, các marketers phải đo lường vượt quá số lần nhấp, số lần hiển thị và các số liệu phù phiếm khác để họ có thể liên kết quảng cáo kỹ thuật số của họ với kết quả kinh doanh hữu hình.

Ví dụ, một thương hiệu thời trang quảng cáo trực tuyến ngày nay có thể có hai mục tiêu kinh doanh cốt lõi: thúc đẩy doanh số và tăng cường nhận thức về thương hiệu. Nếu marketing team chỉ tập trung vào việc mua các hiển thị hợp lệ, có thể xem và an toàn cho thương hiệu, họ có thể đạt được các yêu cầu xác minh kỹ thuật số cơ bản, nhưng họ đã không thành công trong việc đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình. Thay vì chỉ đo lường xác minh, marketing team có thể sử dụng phép đo đó để hiểu rõ hơn những chiến dịch có thể xem nào đang thúc đẩy doanh số cao nhất, kênh nào sẽ được đầu tư nhiều hơn và cách quảng cáo của họ cải thiện nhận thức về thương hiệu trên các kênh ưu tiên như truyền thông xã hội hoặc TV được kết nối.

Đây là một thay đổi cơ bản trong cách các marketers suy nghĩ và tiếp cận các chiến dịch của họ. Nhưng cuối cùng, khả năng gán các chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số cho các mục tiêu kinh doanh thực sự đang giúp các marketers duy trì vị thế chiến lược trong tổ chức và mang lại kết quả kinh doanh hữu hình.

Các kênh mới mang lại cơ hội mới để đo lường

Ngày nay, TV và video khổ ngang đã thay đổi đáng kể trong mười năm qua. Sự bùng nổ của các dịch vụ phát trực tuyến, các thiết bị được kết nối và sử dụng màn hình thứ hai đã cách mạng hóa cách mọi người tìm và sử dụng nội dung. Điều này đặt ra một thách thức lớn cho các marketers khi các số liệu quảng cáo truyền thống mà họ đã dựa vào không chuyển sang khoảng không quảng cáo tương đương trên TV và phương tiện truyền thông mới của họ. Chắc chắn, các marketers đã buộc phải phát triển chiến lược đo lường của họ để phù hợp với các kênh và thiết bị mới nổi.

Lấy sự phát triển của các thiết bị Over-The-Top (OTT) và TV được kết nối (CTV) làm ví dụ. Cho dù bạn đến từ nền tảng kỹ thuật số hoặc tuyến tính, quảng cáo trên các thiết bị OTT và CTV buộc bạn phải suy nghĩ lại về cách tiếp cận của bạn để đo lường. Các marketers không thể thực hiện chiến lược đo lường dựa trên nhấp chuột cho OTT hoặc CTV, họ cũng không thể dựa vào xếp hạng của Nielsen TV hoặc Điểm xếp hạng tổng (GRP) để đo hiệu suất quảng cáo kỹ thuật số.

Các số liệu nhất quán và chuẩn hóa là cần thiết để đo lường đầy đủ mức độ chú ý của người tiêu dùng trên phạm vi các kênh truyền thông họ sử dụng, vì vậy chúng tôi có thể đánh giá tác động của các quảng cáo trên các kênh này. Ngày nay, chúng tôi đã thấy các số liệu như tỷ lệ tương tác, hoàn thành video, âm thanh, diện tích màn hình và tần suất trên thiết bị trở nên phổ biến hơn khi các nhà quảng cáo dành nhiều ngân sách hơn cho OTT và CTV.

Gian lận quảng cáo trở nên tinh vi hơn, nhưng các giải pháp để chống lại nó cũng vậy

Mặc dù có sự hợp tác liên ngành rộng rãi, gian lận quảng cáo vẫn là một trong những vấn đề gây phiền toái nhất trong ngành, dự kiến sẽ cướp đi các nhà quảng cáo ước tính trị giá 44 tỷ đô la trên toàn cầu vào năm 2022. Thật không may, đó là một vấn đề sẽ không sớm biến mất, với những thách thức như báo động giả trên các kênh cao cấp làm suy yếu niềm tin vào hệ sinh thái quảng cáo nói chung. Và khi nó lây lan sang các ứng dụng và trên các thiết bị, gian lận sẽ tiếp tục trốn tránh sự phát hiện trừ khi tất cả các bên trong ngành có hành động chủ động để dập tắt nó.

Các nhà cung cấp đo lường có nghĩa vụ đảm bảo họ đang xác định các trường hợp gian lận và làm việc để loại bỏ nó. Và khi chi phí gian lận tiếp tục tăng, áp lực cũng tăng lên các giải pháp đo lường để chống lại nó. Mặc dù khó có thể là một giải pháp cho tất cả, nhưng có một loạt các marketers lựa chọn các giải pháp cấp doanh nghiệp kết hợp các phân tích nâng cao, bộ dữ liệu lớn, các công cụ bảo mật tinh vi và chuyên môn của con người để thúc đẩy tương lai của giảm thiểu gian lận.

Author: Thu Hiền